11 Lợi ích của gạo nếp cho sức khỏe

    Home/Uncategorized / 11 Lợi ích của gạo nếp cho sức khỏe

11 Lợi ích của gạo nếp cho sức khỏe

aothunnhatban

Những lợi ích của gạo nếp là rất tốt vì nó có thể tăng năng lượng với số lượng rất lớn. Ketan hoặc thường được gọi là gạo nếp, là thực phẩm chủ yếu thường được phục vụ trong ẩm thực Đông Nam Á. Các thành phần này có thể được xử lý bằng cách hấp hoặc đun sôi để sử dụng trong nhiều công thức khác nhau. Các kết cấu nếp nhăn xuất phát từ một đột biến di truyền duy nhất khiến nó dính. Tiêu thụ ketan hóa ra mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau bằng cách tăng lượng khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.=

Hàm lượng dinh dưỡng

  1. Theo thông tin dinh dưỡng từ DietFacts.com trực tuyến, 1 cốc hoặc khoảng 200 gram gạo nếp có chứa 169 calo hoặc khoảng 8% lượng calo được đề nghị hàng ngày.
  2. Gạo nếp có hàm lượng chất béo thấp. Theo DietFacts.com. lưu ý rằng gạo nếp chỉ chứa 0,33 gram chất béo mỗi cốc. Thư viện Y khoa Quốc gia và Viện Y tế Quốc gia giải thích rằng chế độ ăn uống chất béo có thể thúc đẩy tăng trưởng và giúp cơ thể hấp thụ vitamin.
  3. Gạo nếp chứa 3,5 gram protein mỗi cốc hoặc cung cấp +/- 8% lượng khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ là 46 gram protein. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến cấu trúc của da, cơ và các mô cơ thể khác.
  4. Nguồn calo chính trong gạo nếp là carbohydrate, gần 88%. Mỗi cốc gạo nếp chứa khoảng 37 gram carbohydrate và 1,7 gam chất xơ. Hoặc +/- 7% 25 gr chất xơ được khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ dưới 50 tuổi và 8% trong 21 gr lượng chất xơ được khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ trên 50 tuổi. Phòng khám Mayo giải thích rằng chất xơ có nhiều lợi ích khác nhau cho cơ thể như điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu.
  5. Các chất dinh dưỡng khác chứa trong gạo nếp bao gồm trong mỗi chén gạo thái lan nếp có chứa vitamin B-6 khoảng 7% và hàm lượng đồng khoảng 9% lượng khuyến cáo hàng ngày. Theo Viện Y học, hàm lượng vitamin B-6 trong gạo nếp có thể giúp tăng sự trao đổi chất của cơ thể, giúp tế bào tạo ra năng lượng, và cũng giúp tổng hợp hormone để duy trì sự cân bằng hormone. Trong khi nội dung của đồng trong gạo nếp có thể tăng cường mô liên kết trong cơ thể, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, và cải thiện chức năng não để giữ sức khỏe.

Lợi ích của gạo nếp

Ảnh

1. Là một nguồn năng lượng

Mỗi chén gạo nếp nấu chín có 169 calo hoặc khoảng 8% lượng calo được khuyến cáo hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Hầu hết lượng calo, 83% đến từ hàm lượng carbohydrate gạo nếp, trong mỗi phần cung cấp khoảng 36,7 gam carbohydrate. Cơ thể đòi hỏi carbohydrates phức tạp, bao gồm cả những carbohydrate được tìm thấy trong gạo nếp mà sau này sẽ được chuyển thành glucose, sau đó được sử dụng cho nhiên liệu não, gan và chức năng cơ bắp.

Ngoài ra, trong một chén gạo nếp có khoảng 4% thiamine, niacin cũng rất hữu ích như là một nguồn năng lượng đó là bằng cách giúp sự trao đổi chất của thực phẩm thành nhiên liệu.

Xem thêm: https://toidenonline.com/loi-ich-suc-khoe-cua-gao-nep-den

2. có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim

Hàm lượng chất xơ trong một chén gạo nếp nấu là +/- 1,7 gr. Chất xơ trong gạo nếp cũng cung cấp các lợi ích sức khỏe, góp phần vào chế độ ăn nhiều chất xơ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

3. Giúp ngăn chặn các gốc tự do

Selen là một khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần có trong gạo nếp. Những hợp chất này hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể để bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra.

4. Điều chỉnh hoạt động hormone tuyến giáp

Hàm lượng Selenium trong gạo nếp cũng có lợi cho tuyến giáp bằng cách điều hòa hoạt động của các hormon tuyến giáp và giúp các mạch máu hoạt động tốt. Mỗi chén gạo nếp nấu chín chứa 9,7 mg selen, hoặc khoảng 18% khuyến nghị hàng ngày.

5. Duy trì hệ thống trao đổi chất của cơ thể để luôn khỏe mạnh

Gạo nếp cũng cung cấp một nội dung mangan có lợi cho sức khỏe vì nó phục vụ để giữ cho hệ thống trao đổi chất của cơ thể luôn khỏe mạnh. Một sự trao đổi chất lành mạnh sẽ giúp xử lý carbohydrate, protein và cholesterol trong cơ thể.

Ảnh

Vitamin B-6 ngăn ngừa thiếu máu bằng cách tạo ra các tế bào máu đỏ, và sản xuất chất dẫn truyền thần kinh serotonin, điều hòa sự thèm ăn và tâm trạng. Với liều lượng lớn, vitamin B-6 có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và ốm nghén, nhưng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống hơn 100 mg mỗi ngày vì quá nhiều vitamin B-6 của các chất bổ sung có thể gây ra các vấn đề về thần kinh.

6. Duy trì sức khỏe của xương

Những lợi ích của gạo nếp đủ để chơi một trong số đó là duy trì sức khỏe của xương. Theo Viện Y học, hàm lượng mangan trong gạo nếp cũng có thể giúp làm cho proteoglycans, một loại protein cần thiết để giữ sụn và các mô xương khác khỏe mạnh. Mỗi phần cơm nếp chứa một lượng mangan khoảng 0,5 mg hoặc khoảng 22% lượng khuyến cáo hàng ngày cho nam giới và 28% cho phụ nữ.

7. Duy trì hệ thống miễn dịch để giữ sức khỏe

Gạo nếp là một nguồn cung cấp prebiotics tốt cho cơ thể phục vụ như thức ăn cho vi khuẩn tốt thường sống trong ruột và cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch. Ngoài ra, hàm lượng kẽm trong gạo nếp cũng rất quan trọng để giữ cho hệ thống miễn dịch duy trì mạnh mẽ trong suốt cả năm. Một phụ nữ cần khoảng 8 mg kẽm hoặc kẽm mỗi ngày, ngoại trừ những người mang thai, họ cần khoảng 11 mg kẽm, bởi vì nó là điều cần thiết cho sự phát triển bình thường và phát triển của thai nhi. Một chén gạo nếp có 0,7 mg hoặc 9% khuyến nghị hàng ngày.

8. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hàm lượng chất xơ trong gạo nếp rất tốt giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa trong cơ thể. Trong một tách gạo vụn nấu chín để sản xuất hơn 1,7 gam chất xơ hoặc khoảng 7% lượng khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ là 25 gr.

Tìm hiểu thêm: https://alogao.wixsite.com/alogao

9. Giúp ngăn ngừa thiếu máu

Hàm lượng vitamin B-6 trong gạo nếp có thể ngăn ngừa thiếu máu bằng cách giúp tạo ra hồng huyết cầu. Trong một tách gạo nếp phục vụ khoảng 4% vitamin B6 từ lượng khuyến cáo hàng ngày.

10. Giúp kiểm soát sự thèm ăn

Hàm lượng vitamin B6 trong gạo nếp có thể tạo ra chất dẫn truyền thần kinh serotonin có thể giúp điều chỉnh sự thèm ăn và tâm trạng. Với liều lượng lớn, vitamin B-6 có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và ốm nghén.

11. Ngăn chặn lão hóa sớm

Hàm lượng axit amin và chất chống oxy hóa hiện diện trong gạo nếp có thể giúp cho sức khỏe của da khỏe mạnh, có thể ngăn ngừa lão hóa sớm.

Mặc dù gạo nếp có hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, nhưng nên luôn luôn xem xét các giới hạn tiêu thụ an toàn cho cơ thể. Gạo nếp được sử dụng trong nhiều món ăn ở một số quốc gia vì nó có hàm lượng đường huyết cao do hàm lượng amylopectin. Bởi vì gạo nếp có chỉ số glycemic cao là 87, nên nó không có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Thực phẩm có đường huyết cao có thể gây tăng đột biến đường huyết có thể gây biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều vitamin B-6 có thể gây ra các vấn đề về thần kinh.

Tham khảo: http://alogao.zohosites.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *