Cách khắc phục máy giặt khi nước không ngừng chạy

    Home/Uncategorized / Cách khắc phục máy giặt khi nước không ngừng chạy
Cách khắc phục máy giặt khi nước không ngừng chạy

Cách khắc phục máy giặt khi nước không ngừng chạy

jpweb

Nếu nước tiếp tục chảy trong máy giặt của bạn sau khi nó dừng lại, máy giặt sẽ tràn ra và làm ngập phòng giặt của bạn, khiến bạn gặp rắc rối lớn. Làm đầy quá mức là do vấn đề với van cấp nước hoặc công tắc mực nước. Không cần thay thế máy giặt hoặc gọi dịch vụ. Bạn có thể tự chẩn đoán vấn đề và tự thay thế bộ phận bị lỗi để khắc phục sự cố và tiết kiệm tiền.

Xem thêm: https://chuyensituixach.com/2013/05/15/tuoi-tho-du-kien-%E2%80%8B%E2%80%8Bcua-may-giat/

Chẩn đoán vấn đề

Bật máy giặt và cho phép nó đổ đầy một nửa nước.
Rút phích cắm dây nguồn của máy giặt.
Theo dõi để xem nước vẫn đang chạy hay nếu nó ngừng chạy khi rút phích cắm của máy. Van đầu vào bị lỗi nếu nước tiếp tục chạy sau khi rút phích cắm của máy. Công tắc mực nước bị lỗi nếu nước ngừng chạy khi rút phích cắm của máy.

Thay thế một van cấp nước

Rút phích cắm của máy giặt. Vặn các van ngắt trên các đường cấp nước lạnh và nóng theo chiều kim đồng hồ để chảy nước chảy vào máy.
Tháo nắp đầu bằng nhựa trên bảng điều khiển trên đỉnh máy. Xoay ốc vít ở hai bên của bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ bằng cách sử dụng tuốc nơ vít để tháo chúng. Kéo bảng điều khiển lên để loại bỏ nó.
Rút phích cắm dây cảm biến của nắp bên dưới bảng điều khiển. Hủy bỏ cả hai clip lò xo trên tủ bằng tuốc nơ vít. Nghiêng tủ về phía trước và nâng nó lên để loại bỏ nó.
Rút các đường cấp nước ở mặt sau của máy giặt và tháo chúng ra. Làm sạch bất kỳ nước tràn bằng khăn.
Kéo hai dây trên các đầu nối của van cấp nước và tháo vít lắp để tháo van. Siết chặt kẹp ống trên van đầu vào và trượt ống ra khỏi van. Làm sạch nước bằng khăn.
Đặt đầu ống vào một van cấp nước mới và di chuyển kẹp ống để cố định nó. Lắp vít vào tấm lắp và vặn chặt để cố định nó. Kết nối các đầu nối dây với thiết bị đầu cuối của van mới.
Thay thế tủ, bảng điều khiển và đường cấp nước. Bật các van ngắt ngược chiều kim đồng hồ để bật nước.

Xem thêm: https://about.me/top10vn

Thay thế công tắc mực nước

Rút phích cắm của máy giặt. Kéo nút xoay trên công tắc mực nước được sử dụng để chọn kích thước tải.
Tháo nắp đầu bằng nhựa trên bảng điều khiển trên đỉnh máy. Xoay ốc vít ở hai bên của bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ bằng cách sử dụng tuốc nơ vít để tháo chúng. Kéo bảng điều khiển lên để loại bỏ nó.
Tháo nắp công tắc mực nước ở phía bên trái của bảng điều khiển để lộ vòi rõ ràng bên dưới nó. Hủy bỏ nó và tất cả các kết nối dây với các thiết bị đầu cuối.
Hủy bỏ các ốc vít đảm bảo công tắc mực nước hoặc vặn nó để loại bỏ nó, tùy thuộc vào cách nó được bảo mật.
Gắn ống và nối dây với công tắc mực nước mới và đặt công tắc mới vào vị trí. Cố định nó bằng ốc vít hoặc kẹp, tùy thuộc vào cách cài đặt công tắc cũ.
Lắp lại bảng điều khiển. Thay thế mặt số ở mặt trước của bảng điều khiển. Cắm máy giặt.

Xem thêm: https://dienmayphatdat.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *