Một đội kiểm soát dịch hại Nhật Bản chuẩn bị cho con gián đột biến trong tương lai

    Home/Quảng Cáo / Một đội kiểm soát dịch hại Nhật Bản chuẩn bị cho con gián đột biến trong tương lai

Một đội kiểm soát dịch hại Nhật Bản chuẩn bị cho con gián đột biến trong tương lai

aothunnhatban

Gián được coi là loài sâu bọ ở Nhật Bản và đất nước này được trang bị tốt để đối phó với kẻ thù giả mạo này. Thuốc xịt, bẫy boobie, chất khử trùng Bạn đặt tên cho nó, chúng tôi đã có nó. Nhưng sự phòng thủ của chúng ta còn thiếu khi nói đến những con gián đầu cơ thuộc loại đột biến.

Đối với thời điểm này, về mặt chiến đấu với những con gián bình thường, không có gì khác biệt, có lẽ đâu là một trong những phát minh kỳ quặc nhất của Nhật Bản. Bước vào ” Gokiburi Hoy-Hoy “, một người bẫy chuột lang dính chết người được ngụy trang thành một ngôi nhà giống như bánh gừng nhỏ đầy màu sắc và không gây khó chịu. Nó được thiết kế để thu hút những con gián bằng cách phát ra mùi thức ăn ngon lành mà chỉ chúng mới có thể đánh hơ i.

Nhưng một video trên YouTube gần đây cho thấy một số thành viên của đội diệt côn trùng Anh Thư chống gián chuẩn bị cho một loại gián có tính đầu cơ hơn: Họ đang hình dung về một tương lai khi con bọ sẽ biến thành một con gián ninja đột biến khổng lồ có khả năng sống sót trong điều kiện sao Hỏa. Và để chống lại một tai họa như vậy, họ biết rằng họ sẽ cần phòng thủ mạnh hơn.

Earth Chemical, một công ty kiểm soát dịch hại có trụ sở tại Nhật Bản, đã lấy chiếc Gokiburi Hoy-Hoy nhỏ của mình và thổi nó lên tới 925 lần so với kích thước ban đầu của nó. Sau đó, công ty đã thách thức ba tình nguyện viên, một nhà khoa học láu cá, một người chạy nước rút mạnh mẽ hơn, và cuối cùng là một đô vật sumo dũng cảm, cố gắng vượt qua Gokiburi Hoy-Hoy khổng lồ.

Đoạn video cho thấy mỗi tình nguyện viên cố gắng vượt qua bẫy dính và thất bại thảm hại, đấu tranh để tự nhấc mình khỏi miếng dính như những con gián đang vẫy. Vào cuối “thử nghiệm”, công ty kết luận rằng thí nghiệm nhỏ là một thành công và khẳng định rằng loài người sẽ có một số hình thức bảo vệ chống lại con gián đột biến đầu cơ trong tương lai.

Tất cả điều này nghe có vẻ điên rồ. Nhưng có vẻ như Earth Chemical đã thành lập cánh khoa học viễn tưởng và phản xạ hơn trong dự án của họ có tên là Jouji Lab vào năm 2016. Nó không cung cấp bất kỳ lý do nào cho dự án phụ kỳ quái này, nhưng có lẽ khó có thể nghĩ ra những cách sáng tạo hơn để đánh bại con gián một cách thường xuyên. Có lẽ các thành viên của đội chống gián cần một nơi nào đó để xả hơi.

Cool Japan là một chuyên mục về những diễn biến kỳ quặc và nghiêm trọng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và văn hóa của Nhật Bản. Nó bao gồm những điều chưa biết, dòng chính và những phát triển thú vị khác ở Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *